0903 872 647

Hàn Quốc đầu tư 80 triệu USD xây 2 nhà máy dệt may tại Quảng Nam

(TNO) Hai nhà máy dệt may của Hàn Quốc có tổng vốn đầu tư 80 triệu USD đã được khởi công xây dựng sáng nay 30.7, với hy vọng sớm có làn sóng đầu tư mới tại Quảng Nam.

Sáng nay 30.7, Tập đoàn Panko và Công ty Duck San Enterprise (100% vốn Hàn Quốc) đã tổ chức khởi công 2 nhà máy dệt may tại khu công nghiệp Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) với tổng vốn đầu tư 80 triệu USD. Cả hai dự án FDI này đều có 100% vốn Hàn Quốc.

Trong đó, nhà máy dệt may Panko Tam Thăng (do Công ty Panko Tam Thăng thuộc Tập đoàn Panko làm chủ đầu tư) có vốn đầu tư 70 triệu USD, sử dụng 33,5 ha đất, với quy mô mỗi năm sản xuất 24.000 tấn sản phẩm dệt, 24.000 sản phẩm nhuộm, 75 triệu sản phẩm may và 30 triệu sản phẩm phụ liệu. Sập gỗ lim giá rẻ
Tương tự, nhà máy dệt, phụ liệu Ducksan Vina (do Công ty Ducksan Vina thuộc Công ty Duck San Enterprise làm chủ đầu tư) được đầu tư 10 triệu USD trên diện tích 6,6 ha, có tổng công suất 19.200 tấn sản phẩm sợi, vải, dệt, nhuộm mỗi năm.
Riêng Tập đoàn Panko đầu tư thành công một nhà máy dệt may cũng với nguồn vốn 70 triệu USD từ năm 2002 tại tỉnh Bình Dương, nay mở rộng quy mô sản xuất tại miền Trung.
Phát biểu tại lễ khởi công sáng nay, ông Jun Dae Joo - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã dự báo sẽ có làn sóng đầu tư mới từ Hàn Quốc tại Quảng Nam, sau khi địa phương xây dựng khu công nghiệp Tam Thăng trong Khu kinh tế mở Chu Lai và dành riêng cho doanh nghiệp Hàn Quốc.
Ông cũng hy vọng các dự án dệt may này sẽ thành công giống như Samsung và Doosan Vina, những công ty Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh và Quảng Ngãi.

 

 

Các tin khác

Quảng Nam hút mạnh vốn đầu tư vào dự án dệt may
Hai dự án FDI 100% vốn Hàn Quốc xây nhà máy dệt may và phụ liệu tại KCN Tam Thăng, TP.Tam Kỳ có tổng kinh phí lên đến 80 triệu USD là nguồn đầu tư mới nhất mà Quảng Nam thu hút đối với ngành dệt may.
Dệt may uất ức vì... kiểm dịch
Một thông tư tạm nhưng áp dụng kéo dài 6 năm; 6 năm trời không một lần vi phạm nhưng tốn oan tiền tỉ cho chi phí kiểm dịch khiến các doanh nghiệp dệt may uất ức, chán nán...

Hàn Quốc đầu tư 80 triệu USD xây 2 nhà máy dệt may tại Quảng Nam - Dây Dệt Nguyễn Lâm